Giấm ăn được dùng phồ biến trong chế biến thực phẩm, có chứa acetic acid

237

Với giải Bài 24.18 trang 88 SBT Hóa học 11 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 24: Carboxylic acid giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải, từ đó biết cách làm bài tập Hóa học 11. Mời các bạn đón xem:

Giấm ăn được dùng phồ biến trong chế biến thực phẩm, có chứa acetic acid

Bài 24.18 trang 88 Sách bài tập Hóa học 11: Giấm ăn được dùng phồ biến trong chế biến thực phẩm, có chứa acetic acid với hàm lượng 4-8% về thể tích. Một chai giấm ăn thể tích 500 mL có hàm lượng acetic acid là 5%, thể tích acetic acid có trong chai giấm ăn đó là

A. 5 mL.

B. 25 mL.

C. 50 mL.

D. 100 mL.

Lời giải:

Đáp án đúng là: B

Thể tích acetic acid có trong chai giấm ăn đó là: 500.5:100 = 25 mL

Đánh giá

0

0 đánh giá